Điều khoản và Chính sách – 365 Medihome

A. ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ y tế từ xa Việt Nam – Vietnam Telehealth Resource Center – VTRC (gọi là “VTRC”, “Công ty”, “Trung tâm”, “Chúng tôi” hoặc “Của Chúng tôi”) là chủ sở hữu của website www.365medihome.com.vn và Ứng dụng di động 365 Medihome (các URL và ứng dụng di động được gọi chung là “Các ứng dụng” và “Các website” và gọi riêng là “Ứng dụng” và “Website”). Từ ‘Bạn’ hay ‘Của bạn’ dùng để chỉ về Bạn với tư cách người dùng (dù Bạn là Người dùng có Đăng ký, người dùng Không đăng ký, hoặc Y/Bác sĩ (gọi là “HCP”) của Website hoặc của các dịch vụ được cung cấp trên Website (gọi là “Dịch vụ”).

Khi quý khách truy cập vào trang website và Ứng dụng 365 Medihome của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Chúng tôi có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản chung, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về quy định và điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi.

 

 1. Hướng dẫn sử dụng web

– Khi vào web của chúng tôi, người dùng tối thiểu phải 18 tuổi hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

– Chúng tôi cấp giấy phép sử dụng để bạn có thể đăng ký các sản phẩm hoặc các dịch vụ của chúng tôi cung cấp trên web trong khuôn khổ điều khoản và điều kiện sử dụng đã đề ra.

– Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi sẽ hủy giấy phép của bạn mà không cần báo trước.

– Trang web này chỉ dùng để cung cấp thông tin sản phẩm hoặc các dịch vụ chứ chúng tôi không phải nhà sản xuất nên những nhận xét hiển thị trên web là ý kiến cá nhân của khách hàng, không phải của chúng tôi.

– Quý khách phải đăng ký tài khoản với thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người truy cập phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên web. Hơn nữa, quý khách phải thông báo cho chúng tôi biết khi tài khoản bị truy cập trái phép. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do quý khách không tuân thủ quy định.

– Trong suốt quá trình đăng ký, quý khách đồng ý nhận email quảng cáo từ website. Sau đó, nếu không muốn tiếp tục nhận mail, quý khách có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng trong mọi email quảng cáo.

 

 1. Chấp nhận đơn hàng và giá cả

– Chúng tôi có quyền từ chối hoặc hủy đơn hàng của quý khách vì bất kỳ lý do gì vào bất kỳ lúc nào. Chúng tôi có thể hỏi thêm về số điện thoại và địa chỉ trước khi nhận đơn hàng.

– Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp thông tin giá cả chính xác nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có sai sót xảy ra, ví dụ như trường hợp giá sản phẩm không hiển thị chính xác trên trang web hoặc sai giá, tùy theo từng trường hợp chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn hoặc thông báo hủy đơn hàng đó cho quý khách. Chúng tôi cũng có quyền từ chối hoặc hủy bỏ bất kỳ đơn hàng nào dù đơn hàng đó đã hay chưa được xác nhận hoặc đã bị thanh toán.

 

 1. Thương hiệu và bản quyền

– Mọi quyền sở hữu trí tuệ (đã đăng ký hoặc chưa đăng ký), nội dung thông tin và tất cả các thiết kế, văn bản, đồ họa, phần mềm, hình ảnh, video, âm nhạc, âm thanh, biên dịch phần mềm, mã nguồn và phần mềm cơ bản đều là tài sản của chúng tôi. Toàn bộ nội dung của trang web được bảo vệ bởi luật bản quyền của Việt Nam và các công ước quốc tế. Bản quyền đã được bảo lưu.

 

 1. Quyền pháp lý

– Các điều kiện, điều khoản và nội dung của trang web này được điều chỉnh bởi luật pháp Việt Nam và Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam sẽ giải quyết bất kỳ tranh chấp nào phát sinh từ việc sử dụng trái phép trang web này.

 

 1. Quy định về bảo mật

– Trang web của chúng tôi coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin và việc thanh toán của quý khách. Thông tin của quý khách trong quá trình thanh toán sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn. Sau khi quý khách hoàn thành quá trình đặt hàng, quý khách sẽ thoát khỏi chế độ an toàn.

– Quý khách không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Trang web cũng nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

– Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, chúng tôi sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật.

 

 1. Thay đổi, hủy bỏ giao dịch tại website

Trong mọi trường hợp, khách hàng đều có quyền chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp sau đây:

– Thông báo cho chúng tôi về việc hủy giao dịch qua đường dây nóng:

– Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa hoặc dịch vụ đó (theo quy định của chính sách đổi trả hàng).

 

B. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT CHUNG

Medihome tôn trọng quyền riêng tư của bạn, và chúng tôi công bố chính sách bảo mật này để cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về việc chúng tôi thu thập, sử dụng và chia sẻ và chuyển Thông tin của bạn (được định nghĩa dưới đây) khi Bạn sử dụng Ứng dụng, Website và các Dịch vụ. Chúng tôi không chỉ liên tục hoàn thiện dịch vụ để phục vụ người dùng tốt hơn mỗi ngày mà còn liên tục cải tiến công nghệ để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng một cách tuyệt đối.

Bảo mật thông tin cá nhân

Chế độ riêng tư và ẩn danh khi sử dụng Medihome giúp người dùng an tâm trong việc bày tỏ vấn đề sức khỏe với Bác Sĩ Medihome. Người dùng được toàn quyền quyết định những thông tin chia sẻ với Bác sĩ để việc tư vấn diễn ra thuận tiện hơn. Chúng tôi sẽ giữ thông tin của khách hàng trong thời gian luật pháp quy định hoặc cho mục đích lưu trữ thông tin bệnh án điện tử. Với Medihome, Bác Sĩ có thể hiểu rõ tình trạng sức khỏe, nhưng không ai có quyền truy cập thông tin cá nhân của người dùng nếu không có sự cho phép từ chính người đó.

Chế độ ẩn danh mặc định

Chế độ mặc định khi đặt câu hỏi là chế độ ẩn danh. Chế độ ẩn danh mặc định chỉ hiển thị tuổi và giới tính để giúp bác sĩ đưa ra lời khuyên chính xác hơn. Mọi thông tin khác sẽ được mặc định bảo mật để bảo vệ danh tính và sự riêng tư của người dùng. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm và cởi mở khi bày tỏ vấn đề sức khỏe của bản thân. Không còn cảm giác e ngại như khi tư vấn trực tiếp tại phòng khám hay bệnh viện.

Cấp phép truy cập hình ảnh & video

Gửi kèm ảnh vào câu hỏi là một cách giúp bác sĩ nhận định chính xác hơn về biểu hiện và tình trạng sức khỏe của bạn, từ đó đưa ra lời khuyên chính xác và cụ thể hơn. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào kho hình ảnh hoặc cho phép sử dụng máy ảnh. Nếu không cấp phép, bạn sẽ không thể tận dụng tính năng này.

Nhằm đảm bảo thông tin cá nhân được bảo mật; chúng tôi kiến nghị bạn chỉ chụp ảnh thể hiện dấu hiệu của vấn đề sức khỏe, tránh chụp khuôn mặt hoặc đặc điểm nhận dạng cá nhân nếu không cần thiết.

Chia sẻ vị trí của bạn

Dịch vụ của chúng tôi có thể sẽ có những tính năng yêu cầu bạn chia sẻ thông tin vị trí (và yêu cầu bật GPS) để sử dụng, ví dụ như tính năng tìm bệnh viện/phòng khám gần nơi bạn nhất. Thông tin vị trí của bạn sẽ được bảo mật và không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc phục vụ cho các tính năng nói trên.

Xóa tài khoản

Trong trường hợp người dùng không tiếp tục sử dụng ứng dụng Medihome và mong muốn xóa tài khoản cùng các thông tin liên quan vĩnh viễn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Medihome thông qua tổng đài 1900.9204 để được hướng dẫn chi tiết. (Bạn sẽ được yêu cầu xác minh tài khoản)

Trách nhiệm của người dùng

Medihome không thể bảo vệ bạn một cách tuyệt đối nếu bạn không cố gắng tự bảo vệ bản thân. Trước hết, bạn cần bảo vệ quyền truy cập vào tài khoản của mình; không để người khác sử dụng điện thoại (hoặc số điện thoại) của bạn để truy cập vào ứng dụng.

Nếu phát hiện bất kỳ biểu hiện khả nghi nào ở tài khoản của bạn; hãy liên hệ ngay với đội ngũ Medihome để được xử lý trong thời gian sớm nhất (Bạn sẽ được yêu cầu xác minh tài khoản).

 

C. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT NGƯỜI DÙNG, BẢO MẬT THÔNG TIN TRONG THANH TOÁN

Website/ứng dụng 365 Medihome được tích hợp cổng thanh toán điện tử VNPay do CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THANH TOÁN VIỆT NAM (VNPAY) cung cấp, do đó chúng tôi và đối tác VNPAY xác nhận rằng tất cả những thông tin do khách hàng cung cấp trong quá trình giao dịch kinh doanh với trên website/ứng dụng 365 Medihome đều phải được xử lý và bảo mật tối đa. Do đó, Chúng tôi sẽ tuân theo Chính sách bảo mật này để hoàn thành trách nhiệm của mình.

I. Cơ sở của Chính sách Bảo mật

 1. Trong quá trình xử lý bất cứ thông tin cá nhân và thông tin thanh toán (sau đây gọi chung là “thông tin”) nào, chúng tôi đảm bảo tuân thủ những điều luật và quy định khác có liên quan về vấn đề bảo mật thông tin, và thực hiện theo những nguyên tắc về việc bảo mật thông tin được chấp nhận rộng rãi như là những nguyên tắc công bằng và hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi sẽ và luôn tiếp tục cố gắng nâng cao khả năng xử lý những thông tin đó.
 2.  Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và sửa đổi các quy định và hệ thống quản lý để xử lý, bảo mật thông tin và đảm bảo sự tuân thủ của các nhân viên Công ty với những quy định và hệ thống đó. Ngoài ra, Chúng tôi sẽ đảm bảo thực hiện giám sát phù hợp đối với những cá nhân, tổ chức do công ty ủy thác, nếu có.
 3. Chúng tôi sẽ chỉ sử dụng thông tin trong chừng mực và vì những mục đích cụ thể (sau đây gọi là “Mục đích”), sẽ được công bố hoặc được thông báo cho những người có liên quan đến thông tin được sử dụng.
 4.  Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để công chúng có thể dễ dàng tiếp cận Chính sách bảo mật này.

II. Phạm vi áp dụng

 1. Thông tin cá nhân: Là tất cả các thông tin về cá nhân, bao gồm họ tên, ngày sinh, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, số điện thoại, email và các mô tả khác, hoặc một số, biểu tượng, mã, hình ảnh để nhận biết cá nhân đó (điều này cũng bao gồm thông tin không thể nhận biết được cá nhân, nhưng có thể dễ dàng nhận biết khi kết hợp với các thông tin khác). Ngoài ra, điều này cũng sẽ không giới hạn ở thông tin nhận dạng cá nhân, mà còn bao gồm tất cả các thông tin trình bày một dữ kiện, công nhận và đánh giá tính cách của cá nhân đó, bao gồm hình dáng bề ngoài, tài sản, nghề nghiệp hoặc gia cảnh.
 2. Thông tin thanh toán: Là tất cả các thông tin về tài khoản ngân hàng; số tiền giao dịch bằng tiền mặt, thông qua tài khoản ngân hàng hoặc giao dịch bằng hình thức khác; các nội dung chuyển khoản.
 3.  Các hình thức cung cấp thông tin:
  • Thông tin được cung cấp trực tiếp cho chúng tôi bằng cách điền vào các mẫu form thông qua website.
  • Thông tin được cung cấp trực tiếp cho chúng tôi bằng phương pháp khác với phương pháp kể trên.

III. Mục đích Thu thập, Sử dụng và Cung cấp cho Bên Thứ Ba

 1. Chúng tôi chỉ có thể sử dụng toàn bộ hoặc một phần thông tin để thực hiện hoạt động kinh doanh hiệu quả trong giới hạn mà hoạt động kinh doanh yêu cầu:
  • Thông báo và cung cấp dịch vụ;
  • Phát triển dịch vụ;
  •  Phản hồi những yêu cầu cung cấp thông tin;
  • Thực hiện một hợp đồng đã ký kết giữa Chúng tôi và khách hàng;
  • Cung cấp dịch vụ hậu mãi cho sản phẩm, đồng thời gửi thông tin về các sự kiện và dịch vụ mới.
 2. Liên quan đến các hoạt động kinh doanh chính của Chúng tôi, Chúng tôi sẽ chỉ thu thập và sử dụng thông tin cho từng mục đích cụ thể và phù hợp với quy định của pháp luật. Khi yêu cầu Quý khách hàng cung cấp thông tin, Chúng tôi sẽ trình bày rõ mục đích sử dụng để được sự đồng ý của Quý khách hàng.
 3. Chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin cho bên thứ ba nếu chưa được sự đồng ý của Quý khách hàng, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt sau:
  • Các trường hợp cung cấp thông tin theo yêu cầu của pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền;
  •  Các trường hợp cung cấp thông tin cần thiết cho việc bảo vệ cuộc sống, thân thể, hoặc tài sản của Quý khách hàng và khó nhận được sự đồng ý của Quý khách hàng đó;
  • Trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, tổ chức lại doanh nghiệp, liên doanh liên kết hoặc nguyên nhân khác.

IV. Phương pháp bảo mật
Chúng tôi sẽ bảo vệ thông tin để tránh không bị tiết lộ hoặc làm sai lệch, và lập tức thực hiện tất cả các biện pháp trong trường hợp khẩn cấp.

 1. Bảo mật.
  Thông tin thanh toán giao dịch thẻ: các thông tin thẻ được nhập trên cổng thanh toán VNPAY được chứng thực đạt chuẩn PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard ) của tổ chức thẻ quốc tế.
 2. Sử dụng Cookie
  Cookie có thể được sử dụng để đảm bảo an toàn và cung cấp thông tin phù hợp cho bạn. Cookie là một đoạn tin được truyền từ máy chủ lưu trữ website tới trình duyệt và có thể được lưu trong ổ cứng máy tính của khách hàng hay thiết bị lưu trữ khác. Bản thân Cookie không chứa bất cứ thông tin nào có thể giúp chúng tôi xác định ra người sử dụng.
  Quý khách hàng có thể quyết định chấp nhận hoặc chặn không cho Cookie thiết lập vào trình duyệt của mình. Tuy nhiên, nếu khách hàng không chấp nhận Cookie, có thể khách hàng sẽ không có khả năng sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên website do Chúng tôi quản lý.
 3. Thông tin lưu trữ về quá trình duyệt nội dung
  Nếu khách hàng ghé thăm website do Chúng tôi vận hành thì những thông tin về phiên truy cập của Quý khách hàng sẽ được lưu giữ trên máy chủ lưu trữ website. Những thông tin này không được sử dụng vì bất cứ lý do nào khác ngòai lý do thu thập số liệu thống kê số lần truy cập của Quý khách hàng.
 4.  Các biện pháp khác
  • Thiết lập hệ thống thông tin phục vụ hoạt động thanh toán đảm bảo kết nối trực tuyến 24 (hai mươi bốn) giờ trong ngày và 7 (bảy) ngày trong tuần. Thời gian dừng hệ thống để bảo trì không quá 12 (mười hai) giờ mỗi lần bảo trì và sẽ có thông báo trước cho Quý khách hàng;
  • Triển khai các ứng dụng có khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy nhập bất hợp pháp và các hình thức tấn công trên môi trường mạng vào hệ thống thông tin phục vụ hoạt động thanh toán trực tuyến;
  • Có các phương án kiểm soát quyền truy nhập hệ thống, quyền ra, vào nơi đặt thiết bị hệ thống thông tin phục vụ hoạt động thanh toán trực tuyến;
  •  Lưu trữ dữ liệu về từng giao dịch thanh toán theo thời hạn pháp luật quy định.

V. Thời gian lưu trữ

 1. Khi khách hàng truy cập trang website của chúng tôi máy chủ sẽ sinh ra các files chứa các thông tin về địa chỉ IP của người truy cập, thời gian và các trang bạn truy cập. Chúng tôi xem xét các thông tin này theo định kỳ và sử dụng các thông tin để tạo ra các thống kê về sự truy cập website.
 2.  Đối với các thông tin của Quý khách hàng mà Chúng tôi có được trong quá trình giao dịch thì thời gian lưu trữ là 24 tháng hoặc đến khi có yêu cầu hủy bỏ thông tin của khách hàng.

VI. Yêu cầu Tiết lộ Thông tin hoặc Khiếu nại

 1. Chúng tôi sẽ thực hiện những biện pháp cần thiết để quản lý và bảo vệ hợp thức những thông tin để không cho những thông tin này bị rò rỉ, mất mát hoặc bị làm sai lệch.
 2. Quý khách hàng có thể yêu cầu được cấp xác nhận về việc liệu Chúng tôi có đang lưu giữ hoặc xử lý dữ liệu cá nhân liên quan đến bạn hay không, và xác nhận về việc sử dụng thông tin do chúng tôi lưu giữ. Nếu một yêu cầu như vậy được thực hiện, Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ chứng minh nhận dạng cá nhân. Khi Chúng tôi xác định rằng việc tiết lộ thông tin là cần thiết, Chúng tôi sẽ tiết lộ thông tin của bạn do Chúng tôi lưu giữ cho bạn trong giới hạn và trong khoảng thời gian hợp lý.
 3. Khi Quý khách hàng muốn khiếu nại về cách xử lý thông tin cá nhân của Chúng tôi, xin vui lòng gửi Khiếu nại trực tiếp đến địa chỉ hoặc thông qua email Công ty.

VII. Yêu cầu Hiệu chính, Hủy bỏ, Dừng sử dụng hoặc Ngừng cung cấp thông tin cho bên thứ 3

 1. Quý khách hàng có thể yêu cầu điều chỉnh, bổ sung hoặc xóa thông tin của mình. Nếu một yêu cầu như vậy được thực hiện, Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ chứng minh nhận dạng cá nhân. Khi Chúng tôi xác định rằng việc hiệu chỉnh, bổ sung hoặc xóa thông tin là cần thiết, Chúng tôi sẽ hiệu chỉnh, bổ sung hoặc xóa thông tin của bạn do Chúng tôi lưu giữ trong giới hạn và trong khoảng thời gian hợp lý.
 2. Quý khách hàng có thể yêu cầu dừng sử dụng hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của bạn. Nếu một yêu cầu như vậy được thực hiện, Chúng tôi sẽ dừng sử dụng hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của bạn do Chúng tôi đang lưu giữ trong giới hạn và trong khoảng thời gian hợp lý.

VIII. Thông tin Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THANH TOÁN VIỆT NAM

Phòng 804A, số 22 Phố láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 1900 55 55 77

Translate »