Khám tổng quát nữ định kỳ có ý nghĩa quan trọng với mọi giới và mọi lứa tuổi, cần được thực hiện 6 tháng/lần hoặc 1 năm/ lần. Nhất là các bạn nữ từ 18 trở lên, bởi từ 18 tuổi, phụ nữ rất dễ mắc các bệnh lý tim mạch, ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng, trầm cảm, lo âu…  Khám bệnh tổng quát giúp bạn sàng lọc các rủi ro về sức khỏe, cùng 365 Medihome tìm hiểu kinh nghiệm đi khám tổng quát nữ trong bài viết dưới đây.

1. Gói khám tổng quát nữ có gì? 

Bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh, hơn thế rất nhiều ca bệnh khi được phát hiện đã rơi vào tình trạng mạn tính, giai đoạn cuối khó chữa trị. Thay vì chờ đến khi có triệu chứng bệnh mới đi khám thì cách tốt hơn là bạn nên chủ động đi khám sức khỏe. 

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là một thói quen tốt cần được duy trì, bởi thông qua đó, bạn nữ không chỉ biết được tình trạng sức khỏe hiện tại mà còn có thể được chẩn đoán sớm các bệnh lý nguy hiểm, dự phòng các biến cố sức khỏe trong tương lai. Gói khám tổng quát nữ bao gồm các hạng mục: 

Kiểm tra bệnh phụ khoa

Phụ nữ cần khám sức khỏe định kỳ để tầm soát các bệnh lý phụ khoa bằng một số xét nghiệm như:

– Xét nghiệm liqui-prep phết tế bào cổ tử cung.

– Soi tươi huyết trắng.

– Soi cổ tử cung.

– Xét nghiệm phát hiện nhiễm virus HPV.

Kiểm tra sức khỏe tim mạch

– Kiểm tra chỉ số khối cơ thể BMI.

– Đo huyết áp.

– Xét nghiệm máu: cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, cholesterol HDL, triglycerid.

– Điện tâm đồ (ECG).

– Siêu âm Doppler tim.

– Siêu âm Doppler động mạch cảnh.

– Chụp MRI mạch máu não.

– Tỷ số huyết áp động mạch cổ chân – cánh tay (ABI)

Kiểm tra bệnh đái tháo đường

Kiểm tra chức năng gan, thận

Chức năng gan được đánh giá bằng các xét nghiệm cận lâm sàng như:

– Xét nghiệm máu: chỉ số men gan (ALT, AST, GGT), HBsAg phát hiện nhiễm virus viêm gan B, HCV Ab phát hiện nhiễm virus viêm gan C, định lượng Protein, Albumin, tỷ lệ A/G.

– Xét nghiệm nước tiểu.

– Siêu âm bụng.

– Chụp MRI bụng.

Chức năng thận có thể được đánh giá thông qua:

– Xét nghiệm máu: định lượng ure, creatinine, độ lọc cầu thận ước tính (eGFR).

– Xét nghiệm nước tiểu, bao gồm micro albumin/NT.

– Siêu âm bụng.

– Chụp MRI bụng.

Kiểm tra chức năng hô hấp

– Chụp X-quang hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) phổi.

– Hô hấp ký

– CPET.

Kiểm tra mắt

Kiểm tra răng

Kiểm tra tai – mũi – họng

– Nội soi tai mũi họng.

– Đo thính lực đơn âm.

– Đo nhĩ lượng.

– Đo phản xạ cơ bàn đạp.

Kiểm tra bệnh lý xương khớp

Khám sức khỏe tổng quát kiểm tra một số bệnh xương khớp qua xét nghiệm máu: định lượng acid uric, định lượng RF, kiểm tra tình trạng viêm.

Kiểm tra mật độ xương giúp xác định sức khỏe của xương.

Kiểm tra chức năng tuyến giáp

– Xét nghiệm máu định lượng hormone: TSH, FT4 để kiểm tra tình trạng suy giáp, nhược giáp.

– Siêu âm tuyến giáp đánh giá tình trạng tuyến giáp, phát hiện khối u tuyến giáp lành tính và ác tính.

Tầm soát ung thư

– Xét nghiệm huyết thanh chỉ dấu ung thư;

– X-quang hoặc CT phổi tầm soát ung thư phổi;

– Siêu âm vú tầm soát ung thư vú;

– Siêu âm bụng tầm soát ung thư gan, tụy…

– Chụp MRI bụng, vùng chậu;

– Nội soi đường tiêu hóa tầm soát ung thư thực quản – dạ dày, đại trực tràng.

Trên đây là các hạng mục kiểm tra dành cho phụ nữ khi khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi, nhu cầu và tình trạng sức khỏe khác nhau sẽ phù hợp với từng gói khám sức khỏe khác nhau. 

kinh nghiem di kham tong quat nu medihome 2
Khám tổng quát nữ giúp các chị em chăm sóc toàn diện sức khỏe

Đôi khi, các xét nghiệm trong gói khám sức khỏe tổng quát là không đủ để chẩn đoán bệnh lý, do đó, tùy vào tình trạng của từng người mà bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm bổ sung.

2. Lưu ý khi đi khám sức khỏe tổng quát nữ

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là một khoản đầu tư dài hạn và chắc chắn sẽ sinh lời trong tương lai.  Ngoài việc tham khảo các gói khám sức khỏe phù hợp, bạn cần lưu ý một số thông tin trước khi thực hiện khám sức khỏe tổng quát:  

2.1. Cần chuẩn bị gì khi đi khám sức khỏe tổng quát nữ? 

– Lựa chọn thời gian phù hợp thăm khám phù hợp: Thông thường thời gian khám khoảng 3 – 6 tiếng/ lần tùy từng gói khám. Vì vậy bạn cần xác định để chuẩn bị sắp xếp thời gian, công việc. 

– Tìm hiểu kỹ các thông tin, hạng mục gói khám sao cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bản thân. 

– Tìm hiểu và lựa chọn các Phòng khám, Bệnh viện uy tín: Việc lựa chọn đơn vị y tế uy tín, Bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, … sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm hoàn hảo, đúng với giá trị mà bạn đã phải chi trả.  

2.2. Lưu ý quan trọng khi đi khám sức khỏe tổng quát nữ 

– Chuẩn bị các thông tin về tiền sử bệnh lý (nếu có) gồm: Phẫu thuật, dị ứng (thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm…), lịch tiêm ngừa, thai sản và tiền sử bệnh lý của gia đình; 

– Chụp lại  kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ (nếu có);

– Nhịn đói ít nhất 8 tiếng trước khi đi khám để các kết quả xét nghiệm đường huyết, mỡ máu được chính xác. 

– Không uống trà, cà phê, bia rượu và các chất kích thích khác…;

– Uống nhiều nước và nhịn tiểu để thực hiện siêu âm bụng tổng quát 

– Đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ về những bệnh sử của mình. Trong quá trình khám nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh lý của mình vui lòng hỏi ngay Bác sĩ để được giải đáp;

– Chờ đến 05 – 07 ngày sau kết thúc kỳ kinh nguyệt để làm các xét nghiệm: Nước tiểu, Liqui-Prep (Đối với nữ có gia đình), hoặc PAP-s mear (Đối với nữ có gia đình)…có kết quả chính xác;

– Nếu bạn đang mang thai hoặc nghi thờ mang thui vui lòng thông báo với nhân viên y tế và Bác sĩ để được hướng dẫn vì chụp X-quang có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. 

Tham khảo nội dung giá khám sức khỏe tổng quát và địa chỉ khám uy tín TẠI ĐÂY. Đăng ký gói  khám sức khỏe định kỳ cho nữ tại các Cơ sở y tế uy tín trên Ứng dụng 365 Medihome. 

Khi tham gia vào mạng lưới khách hàng của 365 Medihome: Mỗi khách hàng được trang bị hồ sơ định danh với thông tin bảo mật, tự động lưu trữ thông tin, không cần chờ đợi, không cần giấy tờ trong suốt quá trình thăm khám. 

Translate »
reklam ajansı profesyonel logo tasarım web tasarım kurumsal web tasarım web ajansı web tasarım şirketleri web tasarım firması web yazılım firmaları en iyi web tasarım şirketleri advertising agency professional logo design web design corporate web design web agency web design companies web design firm web software companies best web design companies personel takip sistemi personel takip programı personel giriş çıkış takip pdks pdks sistemi wood display stand wooden display stand custom wooden display product display stand product display stands display stands for products cosmetic product display stands wine product display stands display stand product custom product display stand