Phần mềm quản lý phòng khám/ bệnh viện giúp tối ưu được quy trình vận hành và hiện đại hóa các thủ tục truyền thống vốn nhiều sai sót trước đây. Ở bài viết này, 365 Medihome chia sẻ thông tin giá và cách sử dụng một số phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay. 

1. Hệ thống quản lý phòng khám gồm những gì?

Để kinh doanh ổn định, mỗi cơ sở y tế đều xây dựng hệ thống vận hành phù hợp. Một hệ thống quản lý phòng khám tốt giúp cơ sở y tế phát triển tối ưu và bền vững. Hệ thống quản lý phòng khám bao gồm các phân hệ chức năng chính:

 • Chức năng quản lý thời gian:

+ Sắp xếp lịch hẹn: Cho phép tạo và xem lịch hẹn cho bác sĩ và bệnh nhân; tạo lịch hẹn từ xa qua hotline hoặc qua ứng dụng. 

+ Đăng ký tự động: Hiển thị thứ tự tại các buồng, báo gọi tại nơi chờ khám, nhắc lịch khám.

 • Chức năng quản lý hồ sơ y tế bảo mật và trọn đời: Cho phép tổng hợp nhiều nguồn hồ sơ từ bệnh viện/ phòng khám. Tổng hợp, phân tích biến động, phát hiện các diễn biến, chỉ số bất thường.
 • Chức năng quản lý cận lâm sàng: Cho phép nhập mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm và hình ảnh trực tiếp vào hồ sơ của bệnh nhân trên ứng dụng. Kết quả cập nhật trên ứng dụng và tự lưu trữ.
 • Chức năng quản lý vận hành: Cơ sở vật chất, tài chính, con người, quy trình công việc
 • Chức năng khám chữa bệnh từ xa: Chức năng này giúp bệnh viện/ phòng khám giảm thiểu chi phí, tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn, ít tiếp xúc với bệnh và nhiễm khuẩn và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao hơn dịch vụ truyền thống.
240411 Phan mem quan ly PK BV review 16x9 copy
Phan mem quan ly Phong kham/ Benh vien review – 365 Medihome

2. Cơ sở y tế thường khó khăn gì khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám?

2.1 Dữ liệu không đồng bộ

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chạy trên nền tảng Winform thường trục trặc trong vấn đề đồng bộ. Bệnh viện/ phòng khám phải chỉnh sửa trên từng máy khi hệ thống cài đặt hoặc cập nhật phần mềm. Vì hệ thống đang sử dụng mạng nội bộ LAN không thể thay đổi cùng lúc trên nhiều máy. → Lãng phí thời gian và gián đoạn công việc.

Giải pháp: Sử dụng phần mềm quản lý HIS trên Webform: Cập nhật dễ dàng, chỉ cần cài đặt hoặc cập nhật dữ liệu vào máy chủ thì tất cả hệ thống máy con sẽ nhận được thông tin.

2.2 Thất thoát thông tin – khó khăn trong việc quản lý

Trên nhiều phần mềm làm việc, việc phân quyền quản lý chưa rõ ràng. Chỉ cần tài khoản được phân quyền, tài khoản đó có thể nắm bắt và chỉnh sửa toàn bộ thông tin của bệnh viện/ phòng khám (Thông tin bệnh nhân, bác sĩ, kho thuốc, doanh thu, …)

Giải pháp: Các CSYT nên lựa chọn các phần mềm cho phép phân quyền từ máy chủ, đồng thời yêu cầu mật khẩu tài khoản mỗi khi muốn thay đổi hay chỉnh sửa bất kỳ thông tin gì.

Bảo mật an toàn thông tin - 365 Medihome
Bảo mật an toàn thông tin – 365 Medihome

2.3 Không thể quản lý từ xa

Trên các nền tảng khác, nhà quản lý chỉ có thể sử dụng phần mềm ngay tại Bệnh viện/ phòng khám mà không thể làm việc tại nhà. Nguyên nhân chính là do các nền tảng này chỉ cho phép kết nối dữ liệu trong mạng LAN. Điều này là một trong những vấn đề “bất cập” gây khó khăn trong quy trình quản lý. 

Giải pháp: Ở một số phần mềm, nhà phát triển cho phép quản lý ngay trên điện thoại. Các ứng dụng đồng bộ thông tin với phần mềm HIS giúp bệnh viện/ phòng khám quản lý ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

2.4 Chi phí cao cho việc hỗ trợ, bảo hành

Nhiều nhà cung cấp lựa chọn cắt giảm chi phí phần mềm nhưng lại có chi phí hỗ trợ kỹ thuật khá cao. Đặc biêt, các phần mềm là ứng dụng của công nghệ nên việc cập nhật và sửa đổi là không thể tránh khỏi.

Giải pháp: Bạn cần trao đổi rõ ràng với nhà cung cấp phần mềm về chi phí đào tạo sử dụng phần mềm, chi phí hỗ trợ cập nhật, tần xuất cập nhật,…

2.5 Không được tối ưu hóa quy trình bằng trí tuệ nhân tạo

Chuyển đổi số bằng dữ liệu AI là một trong những bước tiến nhảy vọt của y tế số nước nhà. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quy trình quản lý hệ thống phòng khám/ bệnh viện là vô cùng cần thiết. 

3. Giá phần mềm quản lý phòng khám

Các phần mềm quản lý phòng khám đa khoa miễn phí sẽ kèm theo những rủi ro cao như: Khả năng đồng bộ kém, ít tính năng, không đảm bảo tính bảo mật, không có dịch vụ hỗ trợ khi gặp sự cố,…

Vậy, phần mềm quản lý bệnh viện/ phòng khám có giá bao nhiêu tiền. Cùng 365 tham khảo một số phần mềm quản lý phòng khám được đánh giá cao:

3.1 365 Medihome – Phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay

365 Medihome – Phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay
365 Medihome – Phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay
 • Ưu điểm:

+ Cho phép quản lý từ xa: Chỉ cần thiết bị kết nối Internet từ bất cứ đâu, nhà quản lý đều có thể nắm bắt thông tin quản lý bệnh viện/ phòng khám.

+ Tiết kiệm thời gian: 365 Medihome là phần mềm cho phép CSYT tư vấn và quản lý toàn bộ mạng lưới người bệnh từ xa. Dễ dàng quản lý và sắp xếp lịch hẹn khám theo hệ thống, không cài đặt, không phải đầu tư hạ tầng mới

Đảm bảo an toàn hệ thống thông tin: 365 Medihome đáp ứng tiêu chuẩn ISO 27001 – tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu để triển khai hệ thống quản lý toàn diện về an toàn thông tin. Toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng đều được giữ riêng tư: Từ Thông tin sức khỏe cá nhân (PHI) đến Thông tin nhận dạng cá nhân (PII) đến dữ liệu Ngành thẻ thanh toán (PCI).

+ Hỗ trợ phòng ngừa: Thiết lập lộ trình chăm sóc bệnh mãn tính, bệnh phức tạp. Các kế hoạch chăm sóc liên kết với các sự kiện thực tế trong hệ thống, để theo dõi, giám sát tiến trình của một cá nhân một cách dễ dàng.

+ Kiểm soát quy trình điều trị: Thiết lập quy trình điều trị & kế hoạch chăm sóc liên tục cho người bệnh mãn tính. Quản lý và theo dõi tiến trình của một cá nhân sát sao, chặt chẽ và dễ dàng theo các dữ kiện thực tế trong hệ thống

+ Tối ưu vận hành trong thời gian thực: Cho phép kết nối với bác sĩ đầu ngành & cấp quyền truy cập hồ sơ bệnh nhân ở bất kỳ đâu, tiết kiệm các khoản chi phí đi lại, giảm tải cho các bệnh viện lớn.

+ Tiết kiệm chi phí: Không cần đầu tư tài sản cố định lớn, mọi quy trình thực hiện ngay trên hệ thông máy tính của CSYT có kết nối Internet mà không cần máy chủ. Bảo hành và hỗ trợ miễn phí.

+ Hỗ trợ các tiện ích nâng cao: Đăng ký lịch khám và tái khám, xếp hàng tự động, chăm sóc khách hàng sau khi khám

+ Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để gợi ý các tiêu chuẩn chuẩn đoán cho bác sĩ. Gợi ý thuốc và phác đồ điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế. Tương tác có hại giữa các thuốc, đơn thuốc được lưu trữ và kiểm soát định kỳ.

 • Chi tiết:

+ Hệ điều hành: Microsoft Windows, IOS, Android, Web, Thiết bị đeo, …

+ Chi phí: 2.800.000đ/ Tháng

+ Dùng thử: Miễn phí dùng thử trong vòng 6 tháng

Nhận tư vấn và dùng thử miễn phí phần mềm quản lý phòng khám miễn phí trong vòng 6 tháng: TẠI ĐÂY

3.2 TCSoft Medical

 • Ưu điểm:

+ Quản lý phòng khám đa khoa một cách toàn diện: theo dõi danh mục bệnh nhân, kiểm soát việc đăng ký các dịch vụ khám chữa bệnh, quản lý chi tiết các đơn thuốc, kho thuốc, hoạt động kế toán – thu chi,…

+ Truy xuất báo cáo, thống kê, tổng hợp theo cả dạng tổng quát và chi tiết về tình hình hoạt động của phòng khám.

+ Các phòng khám, bệnh viện có thể sử dụng bản dùng thử phần mềm miễn phí, sau đó, chúng ta cần trả phí để sử dụng chính thức.

 • Chi tiết:

+ Hệ điều hành: Microsoft, MacOS

+ Chi phí: 4.500.000 – 10.000.000đ/ phần mềm

+ Dùng thử: Miễn phí (trong vòng 7 ngày)

3.3 STD Clinic

 • Ưu điểm:

+ Quản lý hệ thống và danh mục

+ Quản lý khám bệnh: Tiếp đón bệnh nhân, khám tư vấn, chỉ định dịch vụ, kê đơn thuốc…

+ Quản lý các dịch vụ cận lâm sàng (Có kết nối với máy xét nghiệm để lấy kết quả tự động.)

+ Quản lý tài chính: quản lý thu chi phòng khám, doanh thu hằng ngày

+ Quản lý thuốc, vật tư y tế: quản lý xuất nhập, thống kê tồn, cận hạn của thuốc,…

+ Báo cáo, thống kê

 • Chi tiết:

+ Hệ điều hành: Đang cập nhật

+ Chi phí: 4.500.000đ /gói cơ bản (Online/ Offline)

+ Dùng thử: Miễn phí (Trả phí để dùng thêm các tính năng khác)

Bộ Y tế xác định, đẩy mạnh chuyển đổi số là chủ chương lớn, là hướng đi tất yếu và đáp ứng tình hình hiện nay. Chuyển đổi số là yếu tố “sống còn” với các cơ sở y tế: Bệnh viện/ phòng khám.

Trên đây là thông tin về phần mềm quản lý phòng khám/ bệnh viện, những bất cập khi sử dụng và mức giá một số phần mềm tốt nhất mà 365 Medihome gợi ý. Thông tin này sẽ được cập nhập và thay đổi nếu có những phần mềm tiện lợi với giá cả phải chăng dành cho bạn. 

Tham khảo bài viết  Top 7 phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay để có thêm lựa chọn khách quan. 

 
Translate »
reklam ajansı profesyonel logo tasarım web tasarım kurumsal web tasarım web ajansı web tasarım şirketleri web tasarım firması web yazılım firmaları en iyi web tasarım şirketleri advertising agency professional logo design web design corporate web design web agency web design companies web design firm web software companies best web design companies personel takip sistemi personel takip programı personel giriş çıkış takip pdks pdks sistemi wood display stand wooden display stand custom wooden display product display stand product display stands display stands for products cosmetic product display stands wine product display stands display stand product custom product display stand