Ứng dụng y tế số trong công tác quản lý phòng khám sản là giải pháp cấp thiết, vậy tiêu chí nào để lựa chọn các phần mềm quản lý? Cùng 365 Medihome khám phá top 4 tiêu chí dành cho các nhà quản lý tổ chức y tế khi lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám sản phù hợp. 

1. Những khó khăn khi quản lý phòng khám sản phụ khoa

Với đặc thù ngành, đặc điểm khách hàng chuyên biệt, các phòng khám sản khoa còn đang có nhiều vướng mắc trong công tác quản lý. Theo chia sẻ từ đa số chủ phòng khám, hầu hết họ đều gặp khó khăn khi vận hành:

  • Kém linh động trong quản lý lịch hẹn và lịch khám

+ Lịch hẹn được sắp xếp thủ công – không hợp lý, gây bất tiện cho khách hàng khi phải chờ đợi rất lâu

+ Điều này gây ảnh hưởng tới trải nghiệm khách hàng, ảnh hưởng tới quy trình chẩn đoán và điều trị

+ Không tối ưu các nguồn lực của phòng khám: Nhân sự và thời gian,

  • Khó khăn trong quản lý trang thiết bị y tế

+ Khi quy trình quản lý không rõ ràng, hệ thống máy siêu âm và xét nghiệm có thể trong tình trạng “quá tải” hoặc có khi lại là “nghỉ ngơi dài hơi”. Khó khăn này gây ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán và điều trị của bệnh nhân

+ Không kiểm soát được số lượng thuốc tồn kho.

  • Khó khăn khi quản lý doanh thu, lợi nhuận

+ Quản lý thu – chi sao cho hiệu quả để tối ưu hiệu suất kinh doanh là một trong những vấn đề nan giải đối với các phòng khảm sản phụ khoa

+ Khó khăn khi tính lương, chiết khấu cho nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ khách

+ Báo cáo kinh doanh thủ công trên excel, giấy tờ dẫn tới sai sót, nhầm lẫn

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 và chuyển đổi số trong ngành y tế thì việc quản lý theo phương pháp thủ công như: Số sách, excel sẽ khiến bạn thụt lùi so với thời đại. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý hồ sơ của bệnh nhân, mất nhiều thời gian trong khâu tiếp đón và quản lý.

2. Những tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám sản hiệu quả

Việc sử dụng phần mềm quản lý để tối ưu hóa hoạt động và chăm sóc bệnh nhân là vấn đề cấp thiết, giải quyết rất nhiều vấn đề bất cập của ngành y tế.

Lựa chọn một giải pháp phần mềm phù hợp đòi hỏi các cơ sở y tế phải tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra các đánh giá tổng quan. Dưới đây là 5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám để đảm bảo sự hiệu quả và tiến bộ trong ngành y tế hiện đại:

2.1 Khả năng hiệu chỉnh và mở rộng

Một phần mềm quản lý phòng khám sản chất lượng phải đảm bảo có khả năng mở rộng khi phòng khám phát triển mở rộng quy mô. Để tăng trải nghiệm khách hàng, phần mềm đó phải luông bắt kịp với xu hướng công nghệ mới nhất:

Nhà quản lý nên lựa chọn các phần mềm được cập nhật thường xuyên và các tính năng được nâng cấp định kỳ.

2.2 Tính bảo mật và an toàn của phần mềm

Toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng là những dữ liệu nhạy cảm: Từ Thông tin sức khỏe cá nhân (PHI) đến Thông tin nhận dạng cá nhân (PII) đến dữ liệu Ngành thẻ thanh toán (PCI). Đặc biệt với khoa sản & phụ khoa, các thông tin này phải bảo mật tuyệt đối.

Tất cả phòng khám đều muốn bảo mật thông tin bệnh nhân một cách an toàn, điều này sẽ đảm bảo được độ uy tín của mọi tổ chức y tế.

Vì vậy nên lựa chọn phần mềm có khả năng bảo mật tốt để hacker không thể xâm nhập lấy cắp thông tin của phòng khám: Các phần mềm đạt tiêu chuẩn ISO 27001 – Hệ thống Quản Lý An Toàn Thông Tin (ISMS)

Đảm bảo tính bảo mật và an toàn của phần mềm 365 Medihome
Đảm bảo tính bảo mật và an toàn của phần mềm – 365 Medihome (Nguồn Internet) 

2.3 Giao diện dễ sử dụng

Mỗi phần mềm được thiết kế riêng biệt, tương thích với quy mô phòng khám, mục đích sử dụng và chuyên khoa khác nhau.

Một phần mềm có giao diện phù hợp, dễ sử dụng giúp cả nhân viên và nhà quản lý dễ tiếp cận và nắm bắt.

2.4 Tiện ích trong phần mềm

Một phần mềm quản lý phòng khám có đầy đủ các tính năng ưu việt sẽ giúp ích rất nhiều cho các phòng khám trong quản lý và vận hành được hiệu quả nhất. Tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn phần mềm là các tính năng có trong phần mềm có đáp ứng được nhu cầu sử dụng theo đúng quy trình nghiệp vụ của phòng khám hay không.

Hiện nay, có nhiều tổ chức cung cấp phần mềm/ giải pháp y tế số có thể tự thiết kế thêm các tính năng nếu như phòng khám của bạn có nhu cầu sử dụng.

3. Dễ dàng dùng thử miễn phí Phần mềm quản lý phòng khám 365 Medihome

Tiến bộ công nghệ và y tế đa thay đổi quy chuẩn đánh giá một phòng khám sản phụ khoa chất lượng. Vì vậy năng lực thay đổi và thích ứng của các nhà quản lý là yếu tố tiên quyết giúp các phòng khám phát triển bền vững. 365 Medihome là nền tảng y tế số duy nhất cho phép CSYT dùng thử miễn phí trong vòng 6 THÁNG.

Các tính năng chính dành cho các Cơ sở y tế và bác sĩ: 

1 App 365 Medihome Profile Vie Ver 23 04 03.pptx

Các tính năng chính dành cho các Cơ sở y tế và bác sĩ

Hãy để chúng tôi giúp bạn tiếp cận với Y tế số dễ dàng hơn. Nhận tư vấn và dùng thử phần mềm quản lý Bệnh viện/ phòng khám miễn phí: TẠI ĐÂY

Translate »
reklam ajansı profesyonel logo tasarım web tasarım kurumsal web tasarım web ajansı web tasarım şirketleri web tasarım firması web yazılım firmaları en iyi web tasarım şirketleri advertising agency professional logo design web design corporate web design web agency web design companies web design firm web software companies best web design companies personel takip sistemi personel takip programı personel giriş çıkış takip pdks pdks sistemi wood display stand wooden display stand custom wooden display product display stand product display stands display stands for products cosmetic product display stands wine product display stands display stand product custom product display stand